Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản Dành Cho Người Mới

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản Dành Cho Người Mới

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại là điều cơ bản nhất game thủ cần biết trước khi bắt đầu khám phá trò chơi. Nếu đang tìm hiểu về tựa game này, anh em nhất định phải theo dõi bài viết dưới đây. AE888 không chỉ chia sẻ cách chơi mà còn giúp game thủ nắm được nhiều thông tin quan trọng khác về bộ môn esport này.

Chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hiểu

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại không quá phức tạp và thao tác cũng cực kỳ dễ dàng. Trước tiên, hãy cùng khám phá những điều cơ bản nhất trước khi bước vào một cuộc giao tranh thực thụ.

Cách thao tác trong game

Đối với tựa game esport này, người chơi sẽ cần phải thao tác trên cả chuột và bàn phím. Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cụ thể như sau:

 • Chuột phải: Dùng để di chuyển nhân vật trên bản đồ trò chơi.
 • Chuột trái: Dùng để tấn công đối thủ và tạo các sát thương.
 • Các phím Q, W, E, R: Dùng để sử dụng các kỹ năng (skill) riêng biệt của từng vị tướng.
 • Các phím D, F: Dùng để sử dụng các phép bổ trợ.
Chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hiểu
Chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hiểu

Nhiệm vụ của người chơi

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại về cơ bản đó là phá hủy trụ và nhà chính của đối thủ để giành chiến thắng. Trong giai đoạn đi đường, game thủ cần tiêu diệt các đối thủ để nhận được vàng. Số tiền vàng này sẽ được dùng để nâng cấp đồ và các kỹ năng,… Ngoài ra, trong thời gian đối phương “đếm số”, người chơi có thể tăng thêm lợi thế bằng cách chiếm trụ, rồng hoặc bùa lợi.

Bên cạnh đó, với mỗi lần phá hủy trụ của team đối thủ, team của anh em cũng sẽ nhận được vàng để nâng cấp đồ. Chưa hết, đừng quên diệt nhà lính của đối phương để giải phóng lính siêu cấp của team mình. Nhờ vào đội lính này, team của anh em sẽ dễ dàng hơn trong việc công thành team địch.

Các tính năng hỗ trợ

Bùa lợi là tính năng hỗ trợ người chơi trong quá trình đi đường và gank team địch. Trong đó, bùa lợi đỏ sẽ làm chậm khả năng di chuyển của đối thủ còn bùa lợi xanh sẽ giúp anh em hồi chiêu và hồi năng lượng.

Cũng theo cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, khi ăn được rồng và baron, người chơi sẽ có được lượng sát thương lớn trong một khoảng thời gian. Anh em nên tận dụng thời cơ này để chiếm ưu thế trước đối thủ và nhanh chóng kết thúc ván đấu.

Các thuật ngữ trong game

Ngoài việc nắm được cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, game thủ còn cần ghi nhớ một vài thuật ngữ thường gặp. Ví dụ như:

 • AS (Attack Speed): Tốc độ đánh của người chơi.
 • AD (Attack Dame): Tấn công vật lý.
 • AP (Ability Power): Tấn công bằng phép.
 • MS (Movement Speed): Tốc độ di chuyển của người chơi.
 • CrC (Critical-strike Chance): Khả năng chí mạng.
 • CrD (Critical-strike Dame): Sát thương chí mạng.
 • ArP (Armor Penetration): Kỹ năng xuyên giáp.
 • MrP (Magic Penetration): Kỹ năng xuyên kháng phép.
 • HP (Health Points): Lượng máu của người chơi.
 • MP (Mana Points): Năng lượng của người chơi.
 • CDR (Cooldown Reduction): Giảm hồi chiêu.
 • MR (Magic Resist): Kháng phép.
 • Farm: Tiêu diệt lính.
 • Gank: Phối hợp với team để tiêu diệt địch.
 • Surrender: Đầu hàng
 • Dive: Tấn công tướng địch trong phạm vi trụ.
 • Combat: Tổ chức giao tranh.
Các thuật ngữ trong game
Các thuật ngữ trong game

Các loại tướng trong trò chơi

Tựa game này sẽ cung cấp cho người chơi hơn 100 vị tướng với cách chơi và các kỹ năng khác nhau. Bên cạnh việc tìm hiểu cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, anh em cần nắm được các loại tướng trong game.

Đỡ đòn (Tanker)

Tanker là vị trí chịu sát thương chính, sở hữu lượng máu dày và khả khả năng kháng phép tốt. Các tướng này có nhiệm vụ mở combat, lao vào team địch và làm giảm máu của các vị trí chủ lực. Tuy nhiên, tanker có nhược điểm là ít kỹ năng và khó đi đường giữa. Tướng tank tiêu biểu: Rammus, Maokai, Amumu,…

Đấu sĩ (Fighter/Bruiser)

Đấu sĩ có lượng máu nhiều, sát thương tương đối và chủ yếu đánh cận chiến. Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại với tướng này khá đa dạng, có thể combat trực diện hoặc đỡ đòn và hỗ trợ tướng chủ lực. Nhược điểm của đấu sĩ đó là ít khống chế, dễ “đếm số” trong các pha giao tranh.

Đi rừng (Jungle)

Tướng đi rừng có vai trò quan trọng nhất khi đảo đường hoặc gank lane. Những tướng này có khả năng hồi máu khi tấn công lính và tăng cấp nhanh. Ngoài ra, nhiệm vụ của Jungle là hạ đối thủ khi farm rừng và hỗ trợ đồng đội. Nhược điểm của tướng đi rừng là dễ bị đối thủ nhắm đến và khó gank nếu không có khả năng quan sát tốt.

Các loại tướng trong trò chơi
Các loại tướng trong trò chơi

Pháp sư đường giữa (AP Carry)

Là tướng gây sát thương chủ lực dựa vào dame phép, có khả năng giao tranh tốt và gây sát thương cao. Khi tìm hiểu cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta sẽ thấy AP Carry thường được ưu tiên để farm lính. Tuy nhiên, loại tướng này phụ thuộc khá nhiều vào mana và hay bị đối thủ “hỏi thăm”.

Sát thủ (Assassin)

Sát thủ được chia làm hai loại là sát thương phép và sát thương vật lý. Tướng này sở hữu bộ kỹ thuật tốt, có thể tấn công tất cả tướng trong team địch, trừ tanker. Nhiệm vụ chủ chốt của Assassin là giao tranh trực diện và hạ tướng chủ lực của đối thủ. Nhược điểm lớn nhất của loại tướng này là dễ bị khắc chế nếu đối phương có khống chế lớn.

Sát thương vật lý chủ lực (AD Carry)

Để nắm rõ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, anh em nên ít nhất một lần chọn AD Carry. Đây là nhân tố chủ chốt khi giao tranh, sở hữu sát thương mạnh và tăng tốc độ tấn công. Tuy nhiên, nhược điểm của vị trí này khá nhiều như kém cơ động, máu “giấy” hay cần nhiều trang bị hỗ trợ. Do đó khi chơi, anh em cần chọn cho AD Carry một vị trí an toàn nhất có thể.

Hỗ trợ (Support)

Tướng hỗ trợ có khả năng hồi phục, tạo giáp và khống chế tốt. Ví trí này có vai trò bảo vệ AD Carry, quan sát tầm nhìn và không phụ thuộc nhiều vào trang bị. Nhược điểm khi chọn loại tướng hỗ trợ đó là nhận được ít vàng nhất trong team.

Thông qua bài viết này của AE888, hy vọng các tân binh đã phần nào hiểu được cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản. Đây là một trong những tựa game chiến thuật phối hợp đồng đội hay nhất trong các tựa game esport. Chắc chắn khi tham gia chơi, anh em sẽ có được những trải nghiệm kịch tính và hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *